การประชุมเชิงปฏิบัติการและอบรมการใช้อุปกรณ์ไม้ง่าม เพื่อนำส่งบุคคลที่มีความผิดปกติทางจิตเข้าสู่การบำบัดรักษาตามพระราชบัญญัติสุขภาพจิต พ.ศ.2551

วันที่ 13 ธ.ค.2565 เวลา 09.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ
พ.ต.อ.ชูศักดิ์ แจ่มฟ้า รอง ผบก.ภ.จว.พิจิตร รักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผกก.สภ.บางมูลนาก ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.​รัฏฐกร​ณ​์​ กิจ​ประศาสน์​
รอง​ ผกก.ป.​สภ.บางมูลนาก​ เดินทางไปเป็นประธานเปิด การประชุมเชิงปฏิบัติการและอบรมการใช้อุปกรณ์ไม้ง่าม ตำบลเนินมะกอก
เพื่อนำส่งบุคคลที่มีความผิดปกติทางจิตเข้าสู่การบำบัดรักษาตามพระราชบัญญัติสุขภาพจิต พ.ศ.2551 ที่ ศาลาประชาคม หมู่ 12 ต.เนินมะกอก อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร

 พร้อมกับ ร.ต.อ.ปรปก บัวเผื่อน รอง สวป.ฯ หัวหน้าคณะวิทยากร  ไปให้ความรู้ กฏหมายที่เกี่ยวข้องกับบุคคลที่มีความผิดปกติทางจิต และ ซักซ้อมการใช้อุปกรณ์ไม้ง่าม ให้แก่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนัน และแพทย์ประจำ ต.เนินมะกอก จำนวน 40 คน เพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติในการนำส่งบุคคลที่มีความผิดปกติทางจิต  เข้าสู่การบำบัดรักษา ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย อันจะส่งผลให้บุคคลดังกล่าว ได้รับการบำบัด รักษา ตามกระบวนและวิธีการ  ตามกฏหมาย อันจะส่งผลให้ การปกครอง ป้องกัน เหตุร้าย ให้ชีวิตและทรัพย์สิน ของข้าแผ่นดิน ชาวเนินมะกอก อยู่เย็น

เป็นสุข ตลอดไป

ในการประชุมเชิงปฏิบัติการและซักซ้อมฯ นายโชติวิวัฒน์ ดียิ้ม นายก ทต.เนินมะกอก ได้มอบหมายให้ น.ส.รุ่งอรุณ จันทร รอง นายก.ฯ พร้อมคณะ เข้าร่วมเป็นเกียรติตลอดการประชุมเชิงปฏิบัติการและการอบรมฯ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *